บริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพธนาคารโดยตรง
เงินเดือน
12000 บาท/เดือน
อัตราดอกเบี้ย
20-25% ต่อปี

ต้องการเงินด่วน โปรดใช้บริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพ

เชื่อว่าหลังจากการมาของเทรนด์ดิจิทัลออนไลน์ คงทำให้ชีวิตใครหลายคนสะดวกง่ายขึ้น หลายธุรกิจต่างปรับตัวให้เข้าสู่ช่วงดังกล่าว รวมถึงธนาคารกรุงไทยด้วยเช่นกัน โดยปัจจุบันนี้ทางธนาคารได้ให้บริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพ  โดยมีข้อดีคือ สามารถถอนเงินสดออนไลน์โดยไม่ต้องใช้เอกสาร อีกทั้งสามารถโอนเช้าบัญชีธนาคารกรุงไทยได้ด้วยตนเองและมีความปลอดภัยเพราะเป็นแอพธนาคารกรุงไทย โดยวิธีลงสมัครและลงทะเบียนสำหรับบริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพ มีขั้นตอนที่ง่ายไม่ซับซ้อน กล่าวคือ เราจะใช้แค่บัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์มือถือในการลงทะเบียน โดยผ่านแอพ KTC Mobile ซึ่งเป็นแอพธนาคารกรุงไทยสำหรับยืมเงินผ่านแอพ และจะมีความแตกต่างจากแอพ กรุงไทย Next ซึ่งจะเน้นไปที่การบริการประเภทออมทรัพย์มากกว่า 

 

วิธีคิดค่าบริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพ

หลังจากที่เราได้สมัครแอพธนาคารกรุงไทยและสมัครเงินฉุกเฉินแล้ว แล้วได้ทำการยืมเงินฉุกเฉินกรุงไทยหรือกู้ฉุกเฉินกรุงไทยเป็นที่เรียบร้อย ขั้นตอนต่อมาจะเป็นการคิดค่าบริการ ซึ่งบริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพจะมีหลักการคิดค่าบริการแตกต่างจากที่อื่น กล่าวคือ ค่าบริการจะขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกถอนเงินออกมาจากบัตรกดเงินสดกรุงไทย KTC Proud หรือบัตรเครดิต KTC กรุงไทย โดย บัตรเงินฉุกเฉิน KTC Proud มีหลักการดังนี้

1. เป็นบัตรกดเงินสด ผ่อนคืนสูงสุด 12-36 งวด

2. ผ่อนจ่ายขั้นต่ำ 3% หรือ ขั้นต่ำ 300 บาท หรือ ชำระคืนเต็มจำนวน

3. ไม่มีค่าธรรมเนียมการเบิกถอนเงินสด

4. ดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมใช้วงเงิน 20-25% ต่อปี

 

ส่วนกรณีของ บัตรเครดิต KTC มีหลักการดังนี้

 

1. ดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม 16% ต่อปี

2. ค่าธรรมเนียมเบิกถอนเงินสด 3% (เบิกถอนไม่ต่ำกว่า 500 บาทต่อครั้ง)

3. ผ่อนชำระขั้นต่ำ 10% ของยอดที่เบิกเงิน และไม่ต่ำกว่า 500 บาท

 

ถึงแม้บัตรกดเงินสด KTC Proud และบัตรเครดิต KTC จะมีค่าบริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพแตกต่างกัน แต่ก็ใช้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยเหมือนกัน ทั้งนี้หากเราต้องการยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน หรือจะมากน้อยกว่านี้ ก็สามารถใช้บริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

อยากให้คิดสักนิด ก่อนใช้บริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพ

 

แม้ว่าทาวธนาคารกรุงไทยจะมีบริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ เพราะได้ทั้งเงินได้ทั้งความรวดเร็ว บางคนเพียงได้ยินว่าสามารถยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนกรุงไทย ก็ดีใจและรีบตัดสินใจทันที โดยไม่ได้ไตร่ตรองถึงความพร้อมของตัวเองก่อน ความพร้อมในที่นี้คือความพร้อมในการชำระหนี้ ซึ่งปกติทางธนาคารจะพิจารณาความสามารถของผู้มากู้ว่ามีความเสี่ยงที่จะคืนได้หรือเปล่า โดยพิจารณาจากสัดส่วนรายได้กับหนี้สิน  นอกจากนี้หลายคนที่สมัครเงินฉุกเฉิน หรือกู้ฉุกเฉินกรุงไทยจะผลีผลาม ไม่ได้อ่านกฎเกณฑ์และคุณสมบัติของการกู้ยืม ทำให้ต้องเสียเวลาและโอกาส อย่างไรก็ตาม แม้บริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพจะมีข้อดีตรงที่ไม่ต้องเตรียมเอกสารเยอะ แต่ความสามารถในการชำระหนี้คืนถือเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้บริการควรคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ 

 

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

สินเชื่อทรูมันนี่บริการยืมเงินผ่าน truemoney wallet
เงินเดือน
ไม่ระบุ
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 24% ต่อปี
เป๋าตังค์ แอพกระเป๋าเงินจากรัฐบาลเชื่อถือได้
เงินเดือน
ไม่ระบุ
อัตราดอกเบี้ย
ไม่ระบุ
บริการสินเชื่อเมืองไทยลิสซิ่งวงเงินสูงถึง 1.5 ล้านบาท
เงินเดือน
12000 บาท/เดือน
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 24% ต่อปี