สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน วงเงินสูงถึง 80% ของราคาประเมิน
เงินเดือน
ไม่ระบุ
อัตราดอกเบี้ย
ขึ้นอยู่กับการพิจารณา

สินเชื่อ ธ.ก.ส. สร้างบ้าน หมดคำถามตามหาสินเชื่อสร้างบ้านธนาคารไหนดี 2566

“บ้าน” ที่อยู่อาศัยที่ใครหลายคนต้องการครอบครองด้วยตัวเอง ยิ่งกลุ่มที่มีที่ดินเป็นของตัวเองยิ่งต้องการสร้างบ้านหลังงาม ทว่าอยากสร้างบ้านแต่ไม่มีที่ดินล่ะ? จนบางครั้งก็เกิดคำถามคาใจว่าหากจะขอสินเชื่อสร้างบ้านธนาคารไหนดี 2566ตอบได้เลยว่าให้เลือกสินเชื่อ ธ.ก.ส. สร้างบ้าน รับรองได้บ้านหลังงามสมใจ ว่าแต่รายละเอียดของสินเชื่อเงินด่วนทันใจนี้จะน่าสนใจขนาดไหน วันนี้เรามีมาให้ศึกษา ตามมาให้ไวเลย

กู้สร้างบ้าน ธ.ก.ส. สินเชื่อต่อเติมบ้าน ธ.ก.ส. อยากสร้างบ้านแต่ไม่มีที่ดินได้ไหม?

ต้องบอกก่อนเลยว่าสินเชื่อ ธ.ก.ส. สร้างบ้านนี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของสินเชื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัย โดยทั่วไปแล้วเราสามารถขอกู้เงิน ธ.ก.ส. ได้หลากหลายรูปแบบ เช่น สินเชื่อต่อเติมบ้าน ธ.ก.ส. เพื่อนำไปใช้จ่ายต่อเติมบ้านตามความต้องการ และหนึ่งในนั้นก็คือสินเชื่อ ธ.ก.ส. สร้างบ้าน แม้จะอยากสร้างบ้านแต่ไม่มีที่ดินก็สามารถขอสินเชื่อได้ กำหนดวงเงินให้สูงสุด 50- 80% ของราคาประเมินไม่เกิน 3 ล้านบาท มั่นใจเลยว่าจะขอวงเงินเท่าไหร่ (แต่ไม่เกิน 3 ล้านบาท) ก็จ่ายให้ได้ ธ.ก.ส.ปล่อยสินเชื่อ 200000 ธ.ก.ส.ปล่อยสินเชื่อ 1 ล้าน ฯลฯ ระยะเวลาผ่อนจ่ายหนี้สูงสุดไม่เกิน 15 ปี อัตราดอกเบี้ยต่อปีต่ำ MRR ถึง MRR – 3% (ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของธนาคาร) 

ต้องการสมัครสินเชื่อ สินเชื่อ ธ.ก.ส. สร้างบ้าน ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

เมื่อรู้ตัวแล้วว่าต้องสมัครสินเชื่อ สินเชื่อ ธ.ก.ส. สร้างบ้าน ให้เตรียมตามคำแนะนำ ดังต่อไปนี้ 

  1. บัตรประชาชน (ตัวจริงและสำเนา)
  2. หลักทรัพย์ค้ำประกันที่จะมาใช้ขอกู้
  3. ทะเบียนบ้าน (ตัวจริงและสำเนา)
  4. กรณีมีเอกสารเหล่านี้ให้เตรียมมาด้วย เช่น เอกสารเปลี่ยนขื่อ – สกุล และเอกสารการสมรสและหย่า

ในการติดต่อสินเชื่อ ธ.ก.ส. ไม่ว่าจะวงเงิน 200000 บาท วงเงิน 1 ล้านบาทได้หมดถ้าสดชื่นเพียงขึ้นทะเบียนเป็นผู้กู้ โดยให้ไปติดต่อที่สาขานั้น ๆ ตามทะเบียนบ้าน (เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน) พร้อมยื่นเรื่องขอเงินกู้ด่วนได้จริง จากนั้นก็กรอกเอกสารตามที่ธนาคารให้ สุดท้ายรออนุมัติสินเชื่อ เท่านี้เราก็มีเงินก้อนใช้จ่ายเรื่องบ้านตามต้องการ ซึ่งระยะเวลาในการขอกู้จะอยู่ที่ 30 – 45 วันทำการ จะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับเอกสารที่ควรครบถ้วนและจำนวนลูกค้า ดังนั้น ควรวางแผนไว้เลยว่าจะเริ่มสร้างบ้านวันไหน อย่างไร? แล้วจึงขอสินเชื่อ ธ.ก.ส.ช่วยให้ใช้เงินก้อนได้อย่างตอบโจทย์ 

แต่ถึงอย่างไร ในการสมัครขอสินเชื่อ ธ.ก.ส. สร้างบ้าน หรือประเภทอื่น ๆ ควรมีการคำนวณค่าใช้จ่ายต่อเดือนอย่างถี่ท้วน เพราะหากค้างจ่ายหนี้หรือผิดนัด อัตราดอกเบี้ยจะถูกปรับขึ้นสูงสุด แสดงให้เห็ฯว่าภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ที่สำคัญอาจหมดโอกาสในการสมัครขอสินเชื่อครั้งต่อไปอีกด้วย

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

แอพเงินทันเด้อสมัครยืมเงิน 1000-5000 ผ่านออนไลน์
เงินเดือน
12000 บาท/เดือน
อัตราดอกเบี้ย
28-36% ต่อปี
บริการเงินฉุกเฉินกรุงไทยผ่านแอพสมัครได้รู้ผลใน 7 วัน
เงินเดือน
15000 บาท/เดือน
อัตราดอกเบี้ย
20-25% ต่อปี
เงินฉุกเฉินกสิกร 2000-10000 บาท
เงินเดือน
10000 บาท/เดือน
อัตราดอกเบี้ย
MRR ต่อปี โดยปัจจุบัน MRR = 6.50% ต่อปี